ĐT Pháp rất muốn đánh bại Đức tại bán kết EURO 2016 để trả món nợ thua ở Brazil 2 năm về trước.

Chiến thắng 5-2 của tuyển Pháp trước Iceland đang giúp cho thầy trò HLV Didier Deschamp cực kỳ tự tin, trước thềm trận bán kết với tuyển Đức. Nếu tuyển Đức được đánh giá cao sau chiến thắng trước Italia và bởi đang là các nhà đương kim vô địch thế giới, tuyển Pháp cũng đang nắm giữ nhiều phương tiện để chiến thắng.

tuyen phap tu tin tra mon no duc tai world cup 2014 hinh 0
Thầy trò Deschamps muốn đánh bại ĐT Đức. (Ảnh: Getty)

Trước trận đấu với Iceland, tuyển Pháp chưa từng có một trận đấu dễ dàng tại Euro lần này. Họ chỉ phản ứng hoặc vùng lên mạnh mẽ ở cuối trận, sau khi bị đẩy tới giới hạn chịu đựng cuối cùng. Nhưng trước một Iceland bừng bừng tự tin sau chiến thắng tuyển Anh, các cầu thủ Pháp trở nên thực dụng và bảo đảm hiệu quả trong từng cơ hội trước khung thành đối thủ.

Với 5 bàn thắng vào lưới đối thủ, trong đó có 4 bàn ghi ngay hiệp 1, những Griezmann, Payet cũng đều đã lập công, thầy trò HLV Deschamp hoàn toàn tự tin đối mặt với tuyển Đức vào thứ Năm tới. Deschamp ám chỉ khả năng sẽ yêu cầu các học trò chơi tấn công từ đầu:

“Nhìn chung, họ sẽ kiểm soát bóng, còn chúng tôi sẽ tìm kiếm sự thích nghi nhanh chóng. Chúng tôi càng khiến họ phải chơi phòng ngự bao nhiêu, càng tốt bấy nhiêu. Thành thực mà nói, chiến thắng của chúng tôi không gây sức ép lên đội bóng của Loew. Đó là đội bóng mạnh nhất thế giới và châu Âu. Và dù có chút run rẩy trước Italia, thực sự họ vẫn là đội kiểm soát tình thế. Nhưng chúng tôi sẽ chơi bằng những phương tiện tốt nhất, mọi thứ đều có thể”.

BÌNH LUẬN