Messi không thành công tại Argentina là điều đã nổi tiếng. Nhưng có bao nhiêu người vẫn nhớ rằng Messi cũng có những chuyện không thể làm cùng Barcelona.

Messi không thể giúp Argentina giải ‘cơn khát’ danh hiệu.

Sau thất bại của Argentina tại chung kết Copa America trước Chile trong loạt sút luân lưu, Messi đã phải đối mặt với rất nhiều sức ép, khi anh một lần nữa đã không thể giúp đội tuyển quốc gia của mình chấm dứt chuỗi năm không thể giành lấy một danh hiệu lớn nào trong suốt 24 năm qua.

Nếu xét một cách công tâm, Messi chơi vẫn rất xuất sắc trong các trận đấu của Argentina, thậm chí là trong cả trận thua trước Chile vào ngày 27/06 vừa qua. Đó là trận đấu mà nếu Higuain dứt điểm không quá vô duyên, thì có lẽ Messi đã không cần phải nhận mọi trách nhiệm về thất bại của La Albiceleste lên mình, để rồi tuyên bố giã từ đội tuyển quốc gia (tuy nhiên có vẻ như ngôi sao 29 tuổi này đang bắt đầu suy nghĩ lại).

Có thể thấy rõ rằng Messi tuy được ví như một thiên tài trong làng túc cầu, nhưng cũng có những chuyện anh cũng không thể làm được. Đó đơn giản là bóng đá là môn thể thao của cả một tập thể, hay có lẽ đó là vì số phận phần nào đó không thật sự muốn Messi trở nên quá hoàn hảo vì những thành tựu mà anh đã giành được trong màu áo Barcelona.

Nên biết rằng cùng với Barcelona, Messi đã giành được gần như mọi danh hiệu mà một cầu thủ có thể có được, cũng như thiết lập rất nhiều kỷ lục mà có lẽ sẽ phải rất, rất nhiều năm nữa mới có một người có thể phá vỡ được. Điển hình rõ nhất chính là thành tích 5 lần giành danh hiệu QBV thế giới.

Tuy nhiên kể cả khi thi đấu cho Barcelona, cũng có nhiều điều mà Messi cũng chẳng thể làm được. Vâng, chúng ta đang nói đến việc giúp Barcelona trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vương của mình tại Champions League. Cùng với đội chủ sân Nou Camp, Messi đã giành được 4 chiếc cup Champions League trong các năm 2006, 2009, 2011 và 2015.

Messi cũng không thể giúp Barcelona hóa giải lời nguyền tại Champions League.

Đó đều là những thời điểm mà cả thế giới đều phải khiếp sợ trước sức mạnh của Messi và các đồng đội. Cũng vì thế mà đã có rất nhiều người tin rằng họ sẽ phá vỡ được lời nguyền nổi tiếng đã tồn tại ở Champions League kể từ khi giải đấu này được hình thành. Tuy nhiên vào lúc mà người ta tin tưởng Messi và các đồng đội nhất, thì họ lại bất ngờ bị đánh bại một cách khó tin.

Thật ra thì tại Copa America cũng vậy, trước thềm chung kết trước Chile, NHM đã kỳ vọng rất nhiều Messi khi chứng kiến phong độ quá tuyệt vời của cầu thủ này. Tuy nhiên như đã đề cập, trong một ngày Higuian đã dứt điểm quá vô duyên, Messi đã một lần nữa phải ‘bó tay’ trước số phận không để cho anh trở thành huyền thoại hoàn hảo nhất trong lịch sử bóng đá.

BÌNH LUẬN