Thi đấu trọn vẹn 10 trận cho SLNA, tuy nhiên đến chuyến làm khách S. Khánh Hòa BVN, trung vệ kỳ cựu Nguyễn Minh Đức đã phải ở nhà vì chấn thương. Điều này khiến cho HLV Ngô Quang Trường thêm đau đầu để tìm ra sự ổn định nơi hàng thủ đội bóng.

Ở độ tuổi 33, trung vệ Nguyễn Minh Đức vẫn chiến đấu thầm lặng và hết sức hiệu quả nơi trái tim hàng phòng ngự SLNA. Từ cách đọc tình huống, bọc lót đến truy cản trực tiếp, cựu đội trưởng U.16 Việt Nam và ĐTQG ngày nào vẫn là người làm tốt nhất trong số những tài năng của SLNA như Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Văn Khánh. Nhờ nền tảng thể lực và thi đấu ổn định, Minh Đức vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của BHL SLNA.

Trung vệ Minh Đức là một trong những tấm gương về tác phong tập luyện và thi đấu cho các cầu thủ trẻ SLNA học tập.
Trung vệ Minh Đức là một trong những tấm gương về tác phong tập luyện và thi đấu cho các cầu thủ trẻ SLNA học tập.

Cho đến những trận đấu gần đây, hàng thủ SLNA liên tục bị đặt trong tình trạng báo động khi thiếu vắng trung vệ kỳ cựu này vì lý do chấn thương. Sau khi trở về từ đợt kiểm tra sức khỏe tại Hà Nội, các bác sỹ kết luận Minh Đức bị rách cơ đùi và rất có thể, anh sẽ phải nghỉ thi đấu thêm 2 tuần nữa để bình phục hoàn toàn chấn thương. Trong 3 trận đấu gặp S. Khánh Hòa BVN và Hà Nội T&T, hệ thống phòng ngự non nớt của SLNA đã mắc rất nhiều sai sót và nhận đến 5 bàn thua.

Không chỉ có Minh Đức mà hiện tại hậu vệ Đình Hoàng và tiền đạo Viết Nguyên cũng đang trong giai đoạn “ngồi chơi xơi nước” vì gặp phải những chấn thương khác nhau. Trong chiến thắng 4 – 0 đầy bất ngờ trước Than Quảng Ninh ở vòng đấu vừa rồi, BHL SLNA đã bố trí tiền vệ Sỹ Sâm đá hậu vệ cánh trái, trung vệ Thế Nhật trám vào vị trí của Đình Hoàng bên hành lang cánh phải. Rất may đội bạn đã có một trận đấu tồi, nếu không không biết điều gì sẽ xảy ra với khung thành của thủ môn Nguyên Mạnh.

Như vậy, trận đấu gặp CLB Sài Gòn tới đây, SLNA chắc chắn sẽ không có được sự phục vụ của Minh Đức, Đình Hoàng lẫn Viết Nguyên. HLV Ngô Quang Trường cho biết, vai trò của Minh Đức trong hệ thống phòng ngự của đội bóng là rất lớn và BHL SLNA hi vọng trung vệ kỳ cựu này sẽ kịp trở lại trong trận đấu gặp S. Khánh Hòa BVN trên sân Vinh tại vòng 16 diễn ra ngày 17/7.

BÌNH LUẬN