Kỷ nguyên của Jose Mourinho vừa chính thức bắt đầu khi ông có ngày làm việc đầu tiên tại Carrington. Hãy điểm qua những vấn đề nan giải nhất đang đón chờ chiến lược gia người Bồ ở phía trước.

Lên kế hoạch mua bán hợp lý

Nhung bai toan can Mourinho giai quyet o MU hinh anh
Mourinho cần đem về thêm siêu sao để giúp M.U trở nên đáng gờm hơn

Kể từ sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, khả năng chuyển nhượng của Man United bỗng trở nên kém hơn hẳn. Cả David Moyes lẫn Louis van Gaal đều không phải mẫu HLV đủ khả năng đem về những siêu sao trứ danh với mức phí hợp lý nhất cho Quỷ đỏ. Và đa phần những bản hợp đồng mà hai chiến lược gia này tạo ra đều không thể hiện quá ấn tượng trong những mùa giải đã qua. Dù đã tiêu tốn tới hơn 300 triệu bảng ba mùa giải gần đây nhưng M.U chỉ có hai chữ ký đáng đồng tiền bát gạo là Martial và Shaw.

Mourinho cần phải thay đổi điều này ngay lập tức. Những thương vụ tiêu tốn tiền của nhưng không đem lại thành công đang dần vắt kiệt nguồn lực của Quỷ đỏ. Những khoản tiền đầu tư khổng lồ đó đòi hỏi Man United phải giành những danh hiệu lớn và đặc biệt là phải lọt vào sân chơi Champions League ngay lập tức để bù lỗ, nếu không hậu quả thật khó có thể lường trước.

Ngay những ngày đầu mới nắm quyền, chiến lược gia người Bồ đã đem về ba ngôi sao đáng để chờ đợi là Bailly Ibrahimovic và mới nhất là Mkhitaryan. Theo nguồn tin từ Daily Mail, “người đặc biệt” còn đang nhắm đến việc nổ thêm một “bom tấn” 80 triệu bảng. Nếu tiếp tục chiêu mộ thêm được những siêu sao khác như dự kiến, Man United hứa hẹn sẽ làm được những điều đặc biệt dưới sự dẫn dắt của Mourinho mùa tới.

BÌNH LUẬN