Ngay trước thời điểm trận bán kết EURO 2016, không ít thông tin về nghi án gian lận tuổi của “thần đồng” Renato Sanches của tuyển Bồ Đào Nha đã được đưa lên các mặt báo.

>>>  bảng giá xe Lexus | bảng giá xe chevrolet | mua xe oto audi cu

Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất xắc nhất EURO 2016 xem ra khó lòng thoái khỏi tay tiền vệ trung tâm Renato Sanches của tuyển Bồ Đào Nha.

Mãi tới vòng 1/16 Sanches mới được HLV Fernando Santos cho vào sân từ đầu, nhưng lối chơi đầy năng lượng, những đường chuyền mang tính đột biến cao, cùng với khả năng dứt điểm từ xa của chàng trai trẻ đã góp công quan trọng trong chiến tích “bất bại” của Brazil Châu Âu. Với một chàng trai tuổi teen, sự chững chạc của Sanches là rất hiếm thấy.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Renato Sanches đang thăng hoa, người ta bất ngờ xới lên câu chuyện về tuổi tác thực sự của cầu thủ này. Cụ thể vào năm ngoái, đội bóng kình địch của Benfica (đội bóng Sanches thi đấu) là Sporting Lisbon đã đề cập tới vấn đề này. Khi ấy, Chủ tịch CLB Sporting Lisbon, ông Bruno de Carvalho đã yêu cầu bệnh viện Amadora (nơi sinh của Sanches) làm rõ ngày sinh thực sự của tiền vệ này.

Khởi nguồn tranh cãi về độ tuổi thực sự của Sanches là từ tờ giấy khai sinh của anh. Trên giấy tờ, anh sinh ngày 18/8/1997. Nhưng Sanches lại được làm giấy khai sinh vào năm… 2002.

 Sanches khiến Bayern tốn tới 35 triệu euro để chiêu mộ ngay trước thềm EURO 2016.

Theo gia định Sanches, anh phải đăng ký khai sinh muộn tới 5 năm vì ít lâu sau khi sinh ra, cha của của anh đã bỏ sang Pháp lao động và 5 năm sau mới trở về hoàn thành giấy tờ thủ tục cần thiết cho cậu con trai.

Bản thân tân binh trị giá 35 triệu euro của Bayern Munich cũng phân trần về nghi vấn gian lận tuổi của mình: “Rất nhiều người thiếu tôn trọng cá nhân tôi cũng như CLB Benfica khi thêu dệt ra thông tin này. Chúng tôi đã thấy nó trên mạng xã hội và TV. Họ nói rằng Renato Sanches không phải 18 tuổi. 

Tôi lớn lên ở Bồ Đào Nha, gia nhập Benfica khi mới 9 tuổi rồi tập luyện và thi đấu ở đây 9 mùa giải, làm thế nào tôi có thể 25 tuổi?”.

BÌNH LUẬN